Cháy lớn tại xưởng gỗ trong khu công nghiệp Gia Lai Bảo hộ lao động Nguyễn Nhung

Cháy lớn tại xưởng gỗ trong khu công nghiệp Gia Lai

Đăng bởi Admin vào lúc 16/11/2016
Cháy lớn tại xưởng gỗ trong khu công nghiệp Gia Lai

Chiều tối 28/5 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại xưởng gỗ của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại A-Q, khu công nghiệp Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai khiến hàng chục khối gỗ bị thiêu rụi. 

Đám cháy xảy ra vào cuối giờ chiều, nhiều công nhân đã đi về
Đám cháy xảy ra vào cuối giờ chiều, nhiều công nhân đã đi về

 

Ông Lê Ngọc Dũng, công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại A-Q chứng kiến vụ cháy cho biết, vụ cháy xảy ra tại lò sấy gỗ và bắt đầu diễn ra vào khoảng 17h chiều. Một số công nhân của Công ty đã dùng những thiết bị chữa cháy để dập lửa nhưng không hiệu quả. Lửa càng bùng cháy mạnh.

Ông Dũng nói: “Cũng có phi nước để gần đám cháy nhưng sự cố lớn khiến chúng tôi không kịp dập lửa. Chúng tôi đã cố gắng nhưng lúc đó chỉ có 1 người đốt lò với một vài người khác, tổ công nhân bốc xếp thì đều đã đi về. Nhân lực không có đủ để dập lửa nên lửa mới lan rộng ra”.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy

 

Trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, Thượng tá Đàm Văn Quang – Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai cho biết, mặc dù vụ cháy xảy ra từ 17h, nhưng khoảng 18h đơn vị mới nhận được tin báo của một người dân qua điện thoại. Do đó, khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường thì đám cháy đã bùng lên rất lớn.

Phải mất hơn một giờ tích cực triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ với hơn 30 chiến sĩ và 4 chiếc xe chữa cháy chuyên dụng, vụ cháy mới cơ bản đã được dập tắt.

Thượng tá Đàm Văn Quang nói: “Có khả năng công ty đã chủ quan nhưng nguyên nhân trực tiếp là do quá trình chữa cháy không kịp nên khi báo cáo cho phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thì đám cháy đã bao phủ toàn bộ diện tích lò sấy. Việc cháy lò sấy vượt tầm chữa cháy của các công ty”.

Đục tường để phun nước dập tắt đám cháy
Đục tường để phun nước dập tắt đám cháy

 

Thượng tá Quang nhấn mạnh: “Kể cả lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nếu không cẩn thận trong trường hợp cháy ở các lò sấy gỗ có thể dẫn đến quá trình chữa cháy mắc kẹt trong một khoảng thời gian rất dài và tiêu thụ lượng nước rất lớn. Qua nhiều năm liền chữa cháy lò sấy, chúng tôi rút kinh nghiệm triển khai vừa chữa cháy, vừa đưa chất cháy ra ngoài thì đám cháy mới dần dần khống chế được”.

Trong khi đó, ông Trần Minh Hội – Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại A-Q lại cho rằng ngay sau khi xảy ra cháy thì đơn vị đã báo cho Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai. không có chuyện công ty chủ quan về việc chữa cháy. Về thiệt hại, ông Hội cho biết, có khoảng 10 mét khối gỗ cao su trong lò sấy bị cháy, tổng thiệt hại ước chừng khoảng 20-30 triệu đồng.

Còn về nguyên nhân xảy ra vụ cháy, ông Hội dự đoán: “Quá trình sấy thì có thể gây chập điện hoặc rò rỉ ống dẫn nhiệt khiến những tàn lửa bay ra. Không biết lỗi ở bên nào, còn về phần nhà sấy đã sửa xong rồi, kiểm tra kỹ lưỡng kỹ thuật hết rồi mới cho sấy nhưng mà vẫn bị cháy. Tôi đã làm việc ở đây 10 năm nhưng mới bị cháy một lần, cách đây 6-7 năm, thiệt hại rất là ít”./.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: