Súc nạp bình chữa cháy khi nào Bảo hộ lao động Nguyễn Nhung

Súc nạp bình chữa cháy khi nào

Đăng bởi Chi Nhung vào lúc 06/12/2016
Súc nạp bình chữa cháy khi nào

Ngoài việc bảo quản bình cứu hoả theo đúng quy định thì việc kiểm tra tình trạng sử dụng là hết sức cần thiết để đảm bảo những bộ phận còn hoạt động bình thường hay không hoặc nhiên liệu bên trong đã quá hạn hay chưa để tiến hành súc nạp bình chữa cháy.

Dấu hiệu cần súc nạp bình chữa cháy

Hoá chất chữa cháy MFZ, MFZL, MT ở trong bình đều có thời hạn sử dụng. Cũng như các sản phẩm khác nếu các hoá chất này hết hạn sử dụng thì sẽ không còn tác dụng hiệu quả trong việc dập tắt lửa khi đám cháy xảy ra. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến hạn sử dụng được dán bên ngoài vỏ. Nếu điều kiện vỏ bình vẫn còn tốt và sử dụng được thì việc súc nạp lại nhiên liệu là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo đạt yêu cầu khi xử lý được các loại đám cháy theo quy định. Bên cạnh việc nạp lại nhiên liệu bình có thể thực hiện bảo dưỡng toàn bộ, bao gồm việc kiểm tra khả năng chịu áp lực bên trong và thay thế toàn bộ các bộ phận, phụ tùng.

Súc nạp bình chữa cháy MFZ1 BC

Bình chữa cháy MFZ1 BC

Quy trình súc nạp bình chữa cháy có khả năng nạp lại được hoá chất chữa cháy và khí đẩy và khôi phục hoàn toàn khả năng hoạt động của nó như sản phẩm mới bởi các tiêu chuẩn theo quy định được các công ty cung cấp thiết bị chấp hành và sử dụng. Theo quy định về công tác phòng và chữa cháy ở nước ta thì bình chữa cháy mới có thời gian sử dụng là 12 tháng và bình đã qua sử dụng thì khi súc nạp lại thời gian sử dụng cũng tương đương như một sản phẩm mới.

Súc nạp bình chữa cháy CO2

Bình cứu hoả MT5 (bình khí CO2)

Dấu hiệu nhận biết một bình chữa cháy MFZ4 hết hạn sử dụng và cần thiết nạp lại khi kim chỉ của đồng hồ áp lực về vạch đỏ, còn dấu hiệu đối với bình chữa cháy CO2 là trọng lượng giảm nhiều so với ban đầu mua. Vì vậy cần kiểm tra theo quy định 1 năm ít nhất 1 lần để có thể súc nạp bình chữa cháy kịp thời. Đối với những khu vực yêu cầu an toàn cao như các kho hoá chất, nhiên liệu hay các chất dễ gây cháy nổ cao như xăng dầu thì cần bảo dưỡng nạp lại 1 năm 2 lần theo đúng thời gian bảo hành để bảo đảm an toàn và khả năng hoạt động của bình luôn ở trạng thái sẵn sàng có thể làm việc tốt nhất.

Súc nạp bình chữa cháy Hàn Quốc

Bình cứu hoả Hàn Quốc 

Nếu trường hợp vỏ ngoài quá cũ hoặc bị rỉ sét nhiều thì nên trang bị bình mới. Bởi nếu sử dụng trong thời gian quá dài nhiều lần vỏ bình có thể mục dẫn đến gây nổ gây nguy hiểm cho con người trong công tác chữa cháy. Chi phí để mua sản phẩm mới sẽ không quá chênh lệch so với khi súc nạp lại bình mà phải thay thế các phụ kiện đi kèm.

Ngoài súc nạp bình chữa cháy, bảo dưỡng lại bình đã qua sử dụng hoặc bình đã hết hạn bạn có thế tìm mua các sản phẩm mới. Thiết bị bảo hộ Nguyễn Nhung là đơn vị cung cấp hàng đầu, uy tín chất lượng cùng với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tận tình chúng tôi sẽ giúp quý khách hài lòng với hệ thống phòng cháy chữa cháy.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX TM Nguyễn Nhung

Holine: Ms. Nhung:  0936 065 694

Website: htpp://nguyennhung.vn/

Email: nguyenthinhunghanoi1@gmail.com

CS1: 263 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: KCN Phùng Xá, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: