Bình chữa cháy CO2 tính năng dập tắt hiệu quả Bảo hộ lao động Nguyễn Nhung

Bình chữa cháy CO2 tính năng dập tắt hiệu quả

Đăng bởi Chi Nhung vào lúc 06/12/2016
Bình chữa cháy CO2 tính năng dập tắt hiệu quả

Việc xảy ra ngày càng nhiều vụ hỏa hoạn từ nhỏ đến lớn trong một vài năm trở lại đây gây thiệt hại về người và tài sản đang khiến bạn cảm thấy lo lắng cho hệ thống cảnh báo sự cố của nhà ở, văn phòng, phân xưởng…Với việc sử dụng bình chữa cháy thì ngọn lửa có thể được khống chế, hạn chế những thiệt hại. Một trong số đó là bình chữa cháy CO2 - sản phẩm có những tính năng vượt trội.

Bình chữa cháy CO2 công dụng không ngờ

bình chữa cháy CO2 - bình khí MT3

Bình cứu hoả MT3

Trên thị trường có hai loại bình được sử dụng phổ biến đó là dạng bột và khí CO2. Vì mỗi loại thường có những đặc trưng về tính năng riêng vì vậy việc phân biệt bình cứu hoả sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi xử lý tình huống. Về hình thức bên ngoài ta có thể dễ dàng phân biệt được bởi những đặc điểm như:

- Bình khí CO2 có đường kính thân bé, trên cổ bình không có đồng hồ áp suất.

- Bình chữa cháy MFZ4 (dạng bột) có đường kính thân lớn và có đồng hồ áp suất trên cổ bình.

Khí điôxít cacbon không duy trì sự cháy vì vậy bình chữa cháy CO2 có tác dụng dập tắt ngọn lửa khi có sự cố xảy ra. Như các bạn đã biết cacbon điôxít (hay điôxít cacbon) là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi và có ứng dụng lớn trong đời sống, thường được gọi theo công thức hóa học là CO2. Là hợp chất có dạng khí ở điều kiện thường có trong khí quyển Trái Đất.

bình chữa cháy CO2 - bình khí MT5

Bình cứu hoả MT5 (bình khí CO2)

Tính năng tác dụng dập tắt của bình là rất lớn. Nó có thể dập tắt các ngọn lửa nhỏ mới phát sinh, chưa nằm ngoài sự kiểm soát. Có công dụng dập tắt với các đám cháy chất rắn, chất lỏng và đặc biệt hiệu quả đối với các vụ hoả hoạn xảy ra trong phòng kín hay buồng kín nơi ít gió và đám cháy máy móc, thiết bị điện... Nhưng cần lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2 dập tắt hoả hoạn có điện thế từ 380 V trở lên phải có các dụng cụ bảo vệ khác như găng tay, ủng bảo hộ.

Ta có phản ứng hoá học khi cho khí đioxit cacbon vào than hay kim loại nóng đỏ sinh ra khí CO

CO2 + C  → 2CO ­

CO2 + M  → MO  +  CO ­

Khí CO là loại khí độc hại và dễ gây nổ làm cho đám phát triển phức tạp, khó kiểm soát hơn. Vì vậy không sử dụng bình khí CO2 để dập tắt các đám cháy có kim loại kiềm (IA), kiềm thổ (IIA), than cốc, phân đạm.

bình chữa cháy CO2 - bình cứu hoả MT24

Bình cứu hoả MT24

Nguyên tắc hoạt động của bình đó là khi mở van sẽ có sự thay đổi về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài có dạng như tuyết than khí, lạnh tới - 78,9 0C qua hệ thống ống lặn và loa phun. Khi bình chữa cháy CO2 phun vào đám cháy, CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí, đồng thời có tác dụng làm lạnh vùng xảy ra sự cố làm hoả hoạn bị dập tắt nhanh chóng.

Với những đặc điểm trên, bình khí CO2 là sản phẩm chữa cháy bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bạn. Hãy đến mua hàng tại Công ty Nguyễn Nhung, quý khách sẽ có được sự an tâm về chất lượng và giá thành đảm bảo tốt số một trên thị trường.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX TM Nguyễn Nhung

Holine: Ms. Nhung:  0936 065 694

Website: htpp://nguyennhung.vn/

Email: nguyenthinhunghanoi1@gmail.com

CS1: 263 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: KCN Phùng Xá, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: