Đám cháy kinh hoàng tại quán karaoke Cầu Giấy Bảo hộ lao động Nguyễn Nhung

Đám cháy kinh hoàng tại quán karaoke Cầu Giấy

Đăng bởi Chi Nhung vào lúc 06/12/2016
Đám cháy kinh hoàng tại quán karaoke Cầu Giấy

Vụ hoả hoạn kinh hoàng tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội xảy ra vào khoảng 14h10 ngày 1/11 khiến 13 người chết.

Hiện trường vụ hoả hoạn

Hiện trường vụ hoả hoạn kinh hoàng khiến 13 người chết

Tại hiện trường ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả tòa nhà và lan sang các nhà bên cạnh trong đó 3 căn nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều mảnh vụn của biển quảng cáo vỡ rơi xuống mặt đường, các khu vực lân cận bị khói bao trùm.

Nhiều cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC cùng xe cứu hỏa, cán bộ nhân viên y tế chỉ đạo đến hiện trường để phục vụ công tác chữa cháy, cứu người bị nạn. Do thiết kế của quán quá kín, bị che chắn từ nhiều phía nên phải mất hơn 5 tiếng đám cháy cơ bản mới được khống chế nhưng lực lượng PCCC vẫn phải phun nhiều nước để dập tàn và làm nguội hiện trường.

 

Nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường

Nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường

Ngay sau khi nhận được báo cáo về tình hình vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những yêu cầu đối với UBND thành phố Hà Nội nguyên nhân xảy ra vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm. Theo kết luận chính thức thông tin về vụ cháy, do quán này hoạt động không có giấy phép, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đạt tiêu chuẩn, gặp hỏa hoạn do sơ suất khi hàn xì biển quảng cáo trên tầng 2.

Nhìn chung bình chữa cháy khó có thể sử dụng để dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát ví dụ như đám cháy có lửa ngọn cao đến trần nhà, hay đám cháy xảy ra ở những nơi không có lối thoát hiểm, khói nhiều, nguy cơ phát nổ cao... nhưng thời điểm bắt đầu xuất hiện sự cháy nếu tại quán có hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng yêu cầu đặc biệt là có đầy đủ thiết bị bình chữa cháy để sử dụng ngay thời điểm đó thì đã không có những thiệt hại lớn về người và tài sản lớn đến như vậy.

 

Bình cứu hoả MFZ1 BC

Bình cứu hoả MFZ1 BC cho các đám cháy chất lỏng và khí

Đây là vụ hoả hoạn lớn nhất trên địa bàn quận Cầu Giấy, gây hậu quả lớn về người và tài sản. Sự việc đã cho thấy cần phải có sự quản lý tốt các của cấp các ngành trong việc có quản lý cơ sở karaoke. Sau vụ cháy, đã có những kiểm tra toàn bộ hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy và có đến 85 quán có vấn đề về công tác phòng và chữa cháy. Các quán karaoke thường được thiết kế kín bởi gỗ, tường cách âm bằng xốp và các vật liệu khác dễ bắt lửa khi xảy ra sự cố, vì vậy theo quy định về phòng cháy trong các quán karaoke cần phải có đầy đủ hệ thống bình cứu hoả đặc biệt là bình chữa cháy MFZ4 ABC.   

Bình chữa cháy MFZ4 ABC

Bình chữa cháy MFZ4 ABC dập tắt mọi ngọn lửa

“Không phải mất bò mới lo làm chuồng”, đúng vậy khi xảy ra hoả hoạn nếu có những kỹ năng cơ bản hay biết ngăn chặn bằng những thiết bị chữa cháy cần thiết nhất là sử dụng bình chữa cháy kịp thời và đúng lúc khi có hỏa hoạn xảy ra thì chúng ta có thể chủ động kiểm soát được, hạn chế được tối đa những thiệt hại về người và tài sản.

 Với mong muốn đem đến sự an toàn tuyệt đối cho mọi người trong bất kì tình huống khi có hoả hoạn xảy ra Công ty Nguyễn Nhung cung cấp các bình chữa cháy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng nhất cho tất cả các loại cháy.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX TM Nguyễn Nhung

Holine: Ms. Nhung:  0936 065 694

Website: htpp://nguyennhung.vn/

Email: nguyenthinhunghanoi1@gmail.com

CS1: 263 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: KCN Phùng Xá, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: